Volume คืออะไร

Volume หรือ ปริมาณการซื้อขาย คือ หน่วยของการถือครองราคาคิดออกมาเป็น มูลค่า  โดยเป็นความสัมพันธ์กันของราคาและปริมาณการซื้อขายในช่วงเวลาหนึ่ง หรือในแท่งเทียนหนึ่งๆ

Volume เป็นอีกหนึ่งคำที่เทรดเดอร์ที่เลือกเทรด binary option จำเป็นต้องรู้เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในการเทรด หลายคนที่ไม่รู้จักคำศัพท์พื้นฐานจะเป็นปัญหาอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุย การสื่อสาร หรือการนำมารใช้เพื่อการพิจารณาในการเทรด ซึ่งคำศัพท์ที่มีอยู่ในตอนนี้มีเกิดขึ้นจำนวนมาก โดยสามารถเลือกที่เริ่มต้นการเรียนรู้ได้ทุกวัน เพื่อประโยชน์ของตนเอง โดยที่ไม่ต้องห่วงเรื่องการใช้งานหากคุณมีความรู้ที่ครบทุกด้านและสามารถนำมาใช้งานได้จริง

วิธีการดูปริมาณการซื้อขาย (Volume)

  • แนวโน้มขาขึ้น แรงซื้อจะต้องมากกว่าแรงขาย แท่ง Volume จะเป็นสีเขียว
  • แนวโน้มขาลง แรงขายจะมากกว่าแรงซื้อ แท่ง Volume จะเป็นสีแดง
  • แท่งเทียนที่ปรับตัวขึ้นจะต้องมี Volume มากกว่าแท่งเทียนที่ปรับตัวลงก่อนหน้า
  • แท่งเทียนที่ปรับตัวลงต้องมี Volume น้อยกว่าแท่งเทียนที่ปรับตัวขึ้นก่อนหน้า

ประโยชน์ของการใช้ Volume

1.ช่วยให้เราสามารถคาดการณ์ราคาที่สูงที่สุด เมื่อมูลค่าการซื้อขายในค่าเงินนั้นมีอัตราที่สูง โดยเฉพาะเมื่อค่าของ Volume เข้าไปอยู่ใกล้จุดที่เรียกว่ายอดของเขาน้ำแข็ง ซึ่งแน่นอนเราสามารถทำนายได้เลยว่าแนวโน้มของราคาน่าจะมีการวิ่งลงมา

2.ช่วยให้มีเครื่องมือประกอบการตัดสินใจเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะหากเป็นการเทรดเพื่อเน้นถึงเรื่องของความแน่นอนแล้ว การใช้ค่า Volume น่าจะสามารถช่วยในการทำนายได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้น แต่ต้องใช้ร่วมกับเครื่องมือตัวอื่นๆด้วย เพื่อให้สามารถวิเคราะห์ของกราฟได้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

3.ลดความสูญเสียที่เกิดจากการเปิดสัญญาที่ผิดพลาด เรื่องนี้ถือว่าสำคัญมากๆ เพราะการลดการสูญเสียจากการเปิดสัญญาที่ผิดพลาดสามารถกระทำได้จากการที่คุณนั้นมองเห็นว่าจะต้องเปิดสัญญาเมื่อใด โดยอาศัยการคาดการณ์จากเรื่องดังกล่าวคือการดูค่าที่เรียกว่า Volume นั่นเอง

 

การเลือกเทรด binary option เป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมและ Volume ก็เป็นคำที่สำคัญต่อเทรดเดอร์ทุกคนที่เลือกสินทรัพย์เป็นสกุลเงินในการเทรด จึงจะช่วยให้สามารถคาดการณ์เรื่องทิศทาง ทำนายราคาได้ โดยที่ไม่ต้องห่วงเรื่องของการคิดหรือวิเคราะห์ด้วยตัวเองให้ลำบากเหมือนเช่นทุกครั้ง ทำให้หลายคนมักจะเลือกนำโวลุ่มนำมาช่วยกำหนดทิศทางของสกุลเงินที่ตนเองได้เลือกเทรดได้อย่างไมน่าเชื่อ ทำให้สามารถกำหนดทิศทางได้ง่ายยิ่งขึ้น

ข้อจำกัดของการใช้ Volume

1.ไม่สามารถใช้ตัวเดี่ยวๆได้ ข้อจำกัดประการแรกของ Volume คือไม่สามารถใช้แบบเดี่ยวๆได้ จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณนั้นจะต้องใช้ร่วมกับเครื่องมือในการชี้วัดตัวอื่นๆประกอบกัน จึงจะสามารถตอบได้ว่า ค่า Volume นั้นกำลังจะเดินไปในทิศทางใดเป็นต้น

2.อาจมีค่าผิดพลาดสูง หากเป็น Volume สำหรับการเทรดหุ้นนั้น อาจมักไม่ค่อยเจอค่าที่มีความผิดพลาด แต่ถ้าเป็น Volume ที่มาจากการเทรด binary option อาจเจอปัญหาคือ ค่าที่มีความผิดพลาดส่งผลให้คุณนั้นไม่สามารถเทรดทำกำไรได้ และอาจเข้าสู่ภาวะที่เรียกว่าการขาดทุนด้วย

Volume  จะเป็นหน่วยของการถือครองราคาที่คิดออกมาเป็นมูลค่า จากการเทรด binary option โดยจะเกิดขึ้นมาจากการที่มีราคาเสนอซื้อหรือราคาสเนอขาย  จะทำให้สามารถมองเห็นทิศทางของราคาและปริมาณของการซื้อขายได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เมื่อมูลค่าของการซื้อขายในค่าเงินจะมีอัตราที่สูงเมื่อเข้าใกล้จุดยอดของน้ำแข็ง ก็จะสามารถทำนายราคาได้ว่าโอกาสที่จะวิ่งลงมา จะช่วยให้คนที่ไม่สามารถอ่านกราฟได้ก็จะสามารถมองเห็นได้ง่ายยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่เลือกเทรด binary option เมื่อใช้ Volume  จะทำให้สามารถที่จะตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น หลายคนที่พลาดและต้องเจอกับความเสี่ยงอาจจะต้องเจอกับเรื่องของความผันผวนเรื่องของราคาหรือเรื่องของการเทรดที่ไม่รู้หรือการอ่านค่าหรือการอ่านกราฟได้ โดยเฉพาะมือใหม่ที่เลือกเทรดแต่ไม่มีพื้นฐาน การเลือกโวลุ่มมาใช้ก็จะช่วยให้สามารถตัดสินใจได้ง่าย โอกาสและความเสี่ยงก็จะลดน้อยลง

 

หลายคนที่เลือกใช้ Volume ในการเข้าร่วมเทรด binary option จำเป็นต้องเลือกดูข้อจำกัดการใช้ให้ดี เพราะบางครั้งอาจจะมีค่าที่ผิดพลาดสูงหรือไม่สามารถใช้ได้แบบเดี่ยวได้ จำเป็นต้องนำมาใช้ร่วมกับเครื่องมืออื่น ๆ เพื่อใช้ในการชี้วัดหรือการตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น  จึงจะเป็นการนำมาใช้งานได้สมบูรณ์ โดยที่ไม่ต้องสนใจว่าการเทรดในแต่ละครั้งอาจจะมีราคาที่ผันผวน แต่ถ้าคุณสามารถรับมือได้ดี ความเสี่ยงก็จะลดลงเช่นกัน และมีโอกาสของการเน้นสร้างผลกำไรได้มากยิ่งขึ้นเช่นกัน

 

ทีมงาน: binaryoption.in.th

Comments

comments

Comments are closed.