อินดิเคเตอร์ ( Indicator ) หรือ อินดี้ คืออะไร

Indicator หรือตัวชี้วัด เป็นเครื่องมือที่เกิดจากการนำตัวเลขข้อมูลดิบของราคาหรือปริมาณการซื้อขาย มาคำนวณด้วยสูตรทางคณิตศาสตร์ แล้วแปลผลออกมาเป็นภาพหรือกราฟเพื่อให้อ่านหรือเข้าใจภาพรวมได้ง่าย

โดยเทรดเดอร์ที่ใช้การวิเคราะห์ทางเทคนิคจะเอาเอา Indicator มาใช้ในการวิเคราะห์ทิศทางของราคาและใช้การตัดสินใจซื้อขายสำหรับการเทรด binary option  หากต้องการได้รับความสำเร็จก็ต้องมี อินดิเคเตอร์ ( Indicator ) หรือ อินดี้ เข้ามาช่วยเพื่อสร้างความสำเร็จได้ตามความคิด เพราะการเทรดไบนารี่ออพชั่นจะมีความเสี่ยงที่สูง การเลือกนำตัวช่วยมาใช้ก็จะมีผลทำให้โอกาสที่จะสำเร็จก็จะมีสูงมาก หากใครที่ไม่เลือกนำมาใช้ก็ไม่มีความผิดเพราะมีโอกาสที่จะช่วยให้สำเร็จก็เปอร์เซ็นต์น้อยกว่า และมีความเสี่ยงที่สูงมากมากกว่าหลายเท่าตัว

ปกติกราฟราคาจะมีเส้นเดียว เมื่อนำข้อมูลมาแปลผล แล้วแสดงผลเป็นภาพ / กราฟแบบต่างๆใช้ช่วยเทรดจะแสดงดังภาพ

ประโยชน์ของ Indicator

  1. ช่วยในการวิเคราะห์หาทิศทางและแนวโน้มของกราฟราคา
  2. ช่วยในการตัดสินใจหาจุดเข้าซื้อ หาจุดปิดออร์เดอร์ ใช้เป็นสัญญาณเตือนล่วงหน้า เพื่อรอจังหวะซื้อขาย หรือปิดออร์เดอร์ที่ดี
  3. ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการซื้อขาย และช่วยลดความเสี่ยงในการเทรด binary option ให้เป็นมากกว่าการพนัน เพราะคุณสามารถคาดเดาสิ่งต่างๆได้จากกราฟที่สะท้อนผ่านอินดี้นั่นเอง

ภาพกราฟเปลือยๆไม่มีอินดี้  (Indicator)

อินดิเคเตอร์ ( Indicator ) หรือ อินดี้ จะเป็นตัวช่วยที่สามารถบอกข้อมูลในการเทรด binary optionได้แม่นยำ โดยสามารถบอกแนวโน้มของกราฟแท่งเทียนได้ และบางตัวอาจจะสามารถบอกเรื่องของทิศทางหรือสามารถบอกคำสั่งซื้อ คำสั่งขายได้ จึงทำให้การเทรดในแต่ละครั้งมีโอกาสช่วยให้สำเร็จได้มากขึ้น แม้ว่าคนบางคนอาจจะไม่ได้เลือก แต่ถึงอย่างไรการเทรดไบนารี่จำเป็นต้องลดความเสี่ยงเพราะผลสำเร็จของการเทรดคือผลกำไร จึงต้องเลี่ยงความเสี่ยงให้มากที่สุด

การเทรด binary option  เมื่อเลือก อินดิเคเตอร์ ( Indicator ) หรือ อินดี้ นำมาใช้ประโยชน์ จะช่วยให้สามารถบอกเทรนได้ว่าราคาสินทรัพย์เป็นไปในทิศทางใด  และสามารถเทรดได้ปลอดภัยหรือไม่ เพราะการที่คุณเลือกเทรดได้แม่นยำจะลดความเสี่ยงในการเทรด พร้อมมีการบอกถึงสัญญาณซื้อขายได้ชัดเจน ทำให้มั่นใจและสามารถเลือกช่วงเวลาของการลงทุนอย่างเหมาะสม จึงเป็นสิ่งที่หลายคนนิยมเลือกนำมาใช้เป็นตัวช่วยมากที่สุด ทำให้สามารถการันตีเรื่องความปลอดภัยได้มาก

สำหรับใครที่เลือกใช้ อินดิเคเตอร์ ( Indicator ) หรือ อินดี้ เพื่อการเทรด binary option  ไม่จำเป็นต้องเสี่ยงหรือต้องห่วงว่าจะไม่สามารถเทรดได้ แต่เรื่อของการนำมาใช้เพื่อให้เกิดผลสำเร็จสูงสุด คือการเลือกนำมาใช้งานให้ถูกจังหวะและเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมจึงจะสำเร็จ โดยเลือกใช้ไมมากเกินกว่า 2-3 ตัวเท่านั้น เพราะความเสี่ยงที่นำมาใช้หลายตัวจะทำให้เกิดความขัดแย้งกันเอง จะทำให้เป็นการเทรดที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเสี่ยงต่อการเทรดพลาดมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

แม้ว่าทุกวันนี้การเลือกใช้ อินดิเคเตอร์ ( Indicator ) หรือ อินดี้มาช่วยในการเทรด binary option  จะมีความความสำคัญอย่างมาก หากใครที่เป็นมือใหม่หัดเทรดอาจจะเริ่มต้นที่ตัวง่าย ๆ ก่อน และเน้นการทำกำไรให้ได้จึงจะทำให้ช่วยสร้างโอกาสความสำเร็จของการเทรดได้มีความมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น แม้ว่าหลายคนที่เลือกเข้ามาร่วมเทรดอาจจะไม่มีเครื่องมือช่วยเหล่านี้ก็อาจจะประสบความสำเร็จที่ช้า หากต้องการความสำเร็จที่เร็วจำเป็นต้องมีอินดี้ ๆ ที่มีความแม่นยำจะทำให้สามารถสำเร็จได้มากยิ่งขึ้น

 

ทีมงาน: binaryoption.in.th

Comments

comments

Comments are closed.