สภาวะหมี ( Bearish ) หรือ Bear Market คืออะไร

สภาวะหมี ( Bearish ) หรือ Bear Market หมายถึงการลดลงของราคาสินทรัพย์ที่เราเลือกเทรดใน binary option  ซึ่งมองดูคล้ายหมีที่ตะบบลง โดยราคาอาจลดลงอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ๆ  หรือมีราคาอาจจะมีการปรับตัวขึ้นบ้างในบางช่วงเวลา แต่ภาพรวมเป็นราคาที่ลดลงมากกว่า

โดยหลักการ Bear Market สภาวะตลาดแบบหมี คือ ตลาดที่มีเส้นเทรนไลน์ (Down trend)  แบบชันลงมากกว่า 45 องศา หากเส้นมีความชันแบบนี้ถือว่าเป็น Bear Market โดยปกติมักเอา TF แบบ 1H ขึ้นไปมาเป็นตัวกำหนด แต่หากใช้เส้นต่ำกว่านี้ จะยังไม่สามารถบอกว่าเป็น  Bear Market ได้แน่นอน 100%

สำหรับการดูทิศทางของราคาสินทรัพย์ในการเทรด binary option จะทำให้เห็นเรื่อง สภาวะหมี ( Bearish ) หรือ Bear Market เพราะราคาสินทรัพย์นั้น ๆ จะมีผลต่อการวิเคราะห์และสามารถตรวจสอบดูทิศทางของราคาได้ชัดเจน เมื่อราคาสินทรัพย์ที่มีช่วงเวลาที่ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องอาจจะส่งผลทำให้ไม่สามารถเลือกเปิดสัญญาการขายได้ สำหรับสภาวะเหล่านี้ หลายคนที่ไม่มีความรู้อาจจะต้องเลี่ยงหรือฝึกการเรียนรู้ให้มากที่สุดจะช่วยได้มากในการวิเคราะห์เรื่องราคาในช่วงเวลานั้น ๆ

เทคนิคการเทรด binary option  ในตลาด Bear Market

สำหรับกลยุทธ์ในการเทรด binary option เพื่อทำกำไรในตลาดขาลง หรือ Bear Market ราจะใช้คำสั่ง put เท่านั้น โดยสำรวจค่า RSI ถ้ามากกว่า 80 และทำสัญญากลับตัวขาลง เพียงเท่านี้ก็พอครับ และเหมือนเช่นเดิมคือ อย่าเปิดแทงสวนเทรนโดยเด็ดขาด เพราะการทำแบบนี้มีความเสี่ยงอย่างมากที่จะเกิดการล้างพอร์ตครับ ตรงนี้ความรู้เรื่องเทรนจะสามารถช่วยในการเทรดได้มากทีเดียว

การเทรด binary option  เรื่องการดูสภาวะหมี ( Bearish ) หรือ Bear Market เพื่อศึกษาเรื่องของราคาที่มีอยู่ในช่วงเวลานี้จะมีผลต่อการเทรดอย่างมาก  แต่ถ้าเป็นราคาที่ขึ้นลงช่วงเวลาอันสั้นนั้นอาจจะไม่มีผลกระทบกับการทำกำไรมากเท่าไหร่ สำหรับใครที่เป็นเทรดเดอร์หน้าใหม่จำเป็นต้องเรียนรู้เพื่อให้ประสบความสำเร็จได้มารกขึ้น แต่การดูทิศทางเหล่านี้จำเป็นต้องเลือกดูอย่างละเอียดเพื่อเป็นการเลี่ยงความเสี่ยงให้กับตนเอง เมื่อทำการเปิดตลาดหรือการเปิดการซื้อขาย

สำหรับสภาวะหมี ( Bearish ) หรือ Bear Market ที่นำมาใช้ในการวิเคราะห์ การเทรด binary option   หลายคนที่เลือกเข้ามาใช้บริการก็ต้องทำการศึกษาให้มั่นใจเพราะราคาที่ลดลง หรือมีแนวโน้มลงอย่างตัวเนื่องอาจจะไม่ใช่ช่วงเวลาของการขาย สิ่งเหล่านี้จำเป็นที่ต้องใช้เรื่องของความรู้และทักษะ ประสบการณ์ในการลงเทรด ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องฝึกฝน เพราะการเลือกดูสิ่งเหล่านี้อาจจะใช้เวลา และความชำนาญ ดังนั้นการฝึกฝน การเรียนรู้เรื่องคำศัพท์จะมีส่วนช่วยให้สำเร็จได้มาก และมีผลกระทบกับความผิดพลาดน้อยเช่นกัน

 

ทีมงาน: binaryoption.in.th

Comments

comments

Comments are closed.