สภาวะกระทิง ( Bullish ) หรือ Bull Market คืออะไร

Bull Market หรือสภาวะตลาดที่เป็นแบบกระทิง คือ ตลาดที่มีเส้นเทรนไลน์ (Up trend) แบบชันขึ้นมากกว่า 45 องศา หากเส้นมีความชันแบบนี้ถือว่าเป็น Bull Market โดยปกติมักเอา TF แบบ 1H ขึ้นไปมาเป็นตัวกำหนด แต่หากใช้เส้นต่ำกว่านี้ จะยังไม่สามารถบอกว่าเป็น  Bull Market ได้แน่นอน 100% 

สภาวะกระทิง ( Bullish ) หรือ Bull Market จะเป็นการแสดงราคาสินทรัพย์ที่เลือกเทรด binary option นั้นมีราคาที่สูงขึ้น หรือสินทรัพย์จะมีราคาสูงขึ้นนั่นเอง สำหรับการดูแนวโน้มกระทิง หรือบางคนจะเรียกว่าแนวโน้มสูง ซึ่งภาพรวมของการพิจารณาเรื่องของราคาที่เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง หรือแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่สั้น ๆ  ก็สามารถเลือกทำผลกำไรได้เช่นกัน หากใครที่สามารถอ่านกราฟและเห็นภาวะเหล่านี้ได้ก็จะมีโอกาสความสำเร็จที่สูงมากกว่า หลายคนที่เลือกเข้ามาใช้บริการก็จะทราบได้ว่ามีข้อดีอย่างมาก

การเลือกเทรด binary option  ด้วยการสังเกต สภาวะกระทิง ( Bullish ) หรือ Bull Market เพื่อนำมาวิเคราะห์หรือการนำมาตัดสินใจ จะเป็นส่วนที่ช่วยสร้างโอกาสและความสำเร็จในการเทรดได้เป็นอย่างดี หลายคนที่เลือกนำมาใช้ก็จะรู้ว่าการหาแนวโน้มเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยในการเทรดได้มาก แม้ว่าราคาสินทรัพย์ในตลาดจะมีความผันผวนเกิดขึ้นมาก เมื่อเลือกดูแนวโน้มเหล่านี้จะช่วยได้มาก ทำให้ตัดสินใจได้ถูก โดยไม่ต้องเสียเวลานาน

เทคนิคการเทรด binary option  ในตลาดสภาวะกระทิง ( Bullish ) หรือ Bull Market

ให้เราใช้การเปิดคำสั่ง Call เท่านั้น โดยรอดูจุดที่ค่า RSI ต่ำกว่า 30 และทำสัญญาณกลับตัวขึ้น หรืออาจเลือกดูที่ค่า MACD เพื่อดูเรื่องของการกลับตัวในทิศทางขาขึ้นของกราฟก็ได้ครับ และห้ามแทงสวน หรือเทรดสวนตลาดขาขึ้นหรือตลาดกระทิงโดยเด็ดขาด เจ็บกันมาเยอะแล้ว!

หากใครที่สามารถดู สภาวะกระทิง ( Bullish ) หรือ Bull Market ก่อนการเทรด binary option ได้ จะทำให้สามารถตัดสินใจได้ง่าย และเป็นการช่วยลดความเสี่ยงได้ดี หลายคนที่เลือกเทรดแต้ไม่สามารถที่จะตรวจดูจากสิ่งเหล่านี้ได้ ส่วนมากจะเสร็จทุกร่าย โดยต้องขาดทุดและไม่สามารถเอาชนะภาวะเหล่านี้ได้เลยซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นกับการเทรดที่มีประสิทธิภาพ เพราะรูปแบบการเทรดจำเป็นต้องมีความมั่นใจ หากไม่มั่นใจก็สามารถหยุดและไม่ต้องเทรดก็ได้

แต่ส่วนมากำหลายคนที่เลือกเทรด binary option ส่วนมากจะเลือกดูสภาวะกระทิง ( Bullish ) หรือ Bull Market  เพื่อสร้างโอกาสและความสำเร็จของการเทรดให้เป็นผล หลายคนที่เลือกเทรดโดยไม่ต้องเรียนรู้ คำศัพท์หรือคำเรียกใช้ในการเทรดก็อาจจะต้องพลาดช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเทรด เพราะเป็นการเลือกที่ไม่มีเรียนรู้จะเป็นผลต่อการเทรดอย่างมาก หากต้องการผลกำไรทุกครั้งก็ต้องเรียนรู้ฝึกฝนตนเองให้มากที่สุดจึงจะเป็นผลดีต่อตัวคุณเอง

 

ทีมงาน: binaryoption.in.th

Comments

comments

Comments are closed.