ล้างพอร์ต คืออะไร ทำไมถึงไม่มีคนอยากเจอ

ล้างพอร์ต เป็นคำที่เทรดเดอร์แต่ละคนไม่ต้องการอยากจะเจอ เพราะนั่นเป็นการสิ้นสุดการเทรด binary option   ซึ่งจะหมายถึงการเทรดจนหมดเงินเครดิต ทำให้ไม่สามารถเลือกที่จะทำการเทรดต่อไปได้ จึงเป็นสิ่งที่ต้องระวัง เพราะรูปแบบการเทรดอาจจะมีปัจจัยหลายด้านที่เป็นเหตุจูงใจที่ทำให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ได้ สำหรับใครที่เลือกเข้ามาใช้บริการก็คงอยากจะเลี่ยงให้ไกลจากคำนี้ แม้ว่าคุณจะสามารถเลือกทำการฝากเงินเข้าไปใหม่ได้ก็ตามอย่างไรก็ไม่อยากเจอ

สาเหตุของการล้างพอร์ตที่ควรหลีกเลี่ยง

 • ไม่มีระบบเทรดที่ใช้ได้ผลจริง คนส่วนใหญ่เข้ามาในตลาดคิดว่าตัวเองมีระบบ แต่แล้วไม่ใช่ เนื่องจากระบบที่คนส่วนใหญ่เรียนมานั้นไม่สามารถทำกำไรได้จริง หรือไม่ได้ผ่านการทดสอบว่าทำกำไรได้จริง เพียงแค่เห็นการโชว์กำไรชั่วครั้งชั่วคราว ก็คิดว่าดี แห่ไปเรียน สุดท้ายในระยะยาวแม้ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง ก็ยังล้างพอร์ต
 • ไม่มี Money Management (MM) ขาดวินัยการเทรด และไม่เคยดูเงินในพอร์ตว่าเราสามารถรับความเสี่ยงได้
  เท่าไหร่
 • ขาดสติจน Over trade เทรด Lot size ใหญ่เกินกว่าที่พอร์ตตัวเองจะรับได้ คนที่ล้างพอร์ตบ่อยๆ
  จะประเภท เทรดเสียแล้วรีบจะเอาคืน เบิ้ลล็อตรัวๆ ทำให้ความรู้ที่มีลืมหมด ใช้อารมณ์ล้วนๆ ใช้เวลาไม่นานล้างพอร์ตครับ
 • สัญญาณมาไม่เทรด หรือกระโดดเข้าออเดอร์ทันทีด้วยความโลภ มันทำให้เสียโอกาสและเสียสติในการเทรดได้ง่าย แต่อย่างว่า จุดเข้าที่เหมาะสมไม่ใช่หากันได้ง่ายๆ ก็ต้องฝึกฝนกันไปครับ เทรดบ่อยๆ ตรวจสอบตัวเองอยู่เสมอๆไม่ช้าก็ต้องเก่งครับ
 • ตั้งเป้าหมายไว้สูง เช่น ต้องเทรดให้ได้วันล่ะ $400 อันนี้แทนที่จะดูดี กลับทำให้ Money Management
  เราเสียทันทีเลยครับ คิดแบบนี้ ล้างพอร์ตกันง่ายๆ คนที่เทรดเก่งจริงๆเขาคิดเพื่อปกป้องต้นทุนก่อนแล้วค่อยๆสร้างกำไรครับ

การเทรด binary option  เป็นการลงทุนที่ขึ้นว่ามีความเสี่ยงและมีหลายคนที่ล้างพอร์ต หรือไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเป็นรูปแบบการลงทุนในตลาดสินทรัพย์ที่มีส่วนช่วยสร้างโอกาสความสำเร็จที่มาพร้อมกับการขาดทุน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากจะเจอ เพราะหลายคนที่เลือกเทรดก็ต้องการหวังผลกำไร จึงไม่มีใครต้องการที่อยากจะเจอกับการหมดตัวหรือล้มละลายแน่นอน  ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องเลี่ยงให้มากที่สุดและเชื่อว่าเทรดเดอร์แต่ละคนต้องการเลี่ยงให้มากที่สุด

การเทรด binary option  จะเป็นการลงทุนที่มีความสี่ยงและส่วนมากที่หลายคนต้องมาเจอการล้างพอร์ตก็เพราะไม่ยอมทำตามหลัก หรือเลือกเทรดนอดกรอบ โอกาสและความเสี่ยงที่เกิดขึ้นมานั้นจะมีผลต่อการหมดเงินทุนได้ทุกอย่าง แต่ปัจจัยหลักที่จะสร้างปัญหาอย่างมากนั่นคือตัวนักลงทุนเองที่จะทำให้ขาดทุนหรือได้กำไร

การจัดการปัญหาเมื่อมีการล้างพอร์ต

1.จงหยุดเทรด ปิดหน้าจออย่าเสียดาย แล้วเดินออกไปหาอะไรทาน เพราะการเทรดอย่างสติหลุด ยิ่งทำให้คุณเทรดเสีย และยิ่งอยู่นานคุณจะยิ่งเพิ่มความเครียดเข้ามาในใจของตนเองมากยิ่งขึ้น ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย

2.ไปหากิจกรรมอื่นๆทำ และห้ามมายุ่งกับจออีกอย่างน้อย 24 ชั่วโมง จริงๆ ควรสักสองวันด้วยซ้ำไปครับ

3.ผ่านไป 3 วันให้เริ่มทบทวนจุดผิดพลาด ตอนนี้เป็นช่วงที่เริ่มมีสติดีแล้ว เริ่มยอมรับตัวเองได้ คราวนี้ลองมาทบทวนความผิดพลาด ถ้าทำตรงนี้ด้คุณจะเก่งขึ้นอย่างมาก

4.เทรดเงินปลอมก่อน การเริ่มต้นด้วยเงินปลอมจะช่วยให้คุณสามารถเติมความมั่นใจ และพัฒนาปรับสูตรของการเทรดของตนเองใหม่อีกครั้ง ทั้งยังลดความกังวลความกลัวที่จะล้างพอร์ตอีกครั้งได้ดี

5.เทรดจนทำกำไรต่อเนื่อง 10 ตา หรือ 75 % จึงค่อยเริ่มต้นเทรดด้วยเงินจริงอีกครั้ง

หากใครที่เกิดการล้างพอร์ตจากการเทรด binary option  ไม่ว่าจะเป็นเงินจำนวนมากหรือน้อยก็ไม่ควรเสี่ยง เพราะการเทรดไบนารี่ออพชั่นจะเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง หากไม่มีวิธีในการเลี่ยงหรือคิดให้รอบคอบ หรือบางคนอาจจะเลือกเทรดมันทุกรอบที่ตนเองต้องการ จะมีโอกาสสูงมากที่จะเสี่ยงต่อการขาดทุนและเสี่ยงกับการระเบิดพอร์ตได้ง่าย จึงต้องระวังให้มาก ไม่ว่าจะเป็นเงินทุนมากหรือน้อยมันก็คือเงิน

สำหรับการล้างพอร์ต จากการเทรด binary option  คุณไม่มีวิธีแก้แน่นอน หากเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ ทำได้เพียงแค่ทำใจยอมรับและหยุดเทรดไปเลยอย่างน้อยสักอาทิตย์ แต่ถ้าหมดเงินจำนวนมากก็ควรเลือกหยุดไปเลย 1 เดือน เพื่อเป็นการตั้งหลัก ไม่แนะนำให้ต้องฝากเงินเข้าไปใหม่ ยิ่งจะทำให้เสี่ยงต่อการขาดทุนอีกครั้ง จึงต้องระวังเรื่องเหล่านี้ให้มาก สำหรับการเทรดแต่ละครั้งเรื่องของการบริหารเงินก็มีความสำคุญมากเช่นกันจึงต้องใช้หลักการวางแผนให้เป็น

 

ทีมงาน: binaryoption.in.th

Comments

comments

Comments are closed.