กราฟ คืออะไร

กราฟ ในทางการลงทุนต่างๆ (รวมถึง binary option ด้วย) คือแผนภูมิที่ใช้จุด แท่ง ภาพ หรือเส้น ในการแทนค่าของข้อมูลการเคลื่อนไหวของหุ้นหรือราคาสินค้าใดๆ ต่อเวลา เพื่อให้สามารถเปรียบเทียบการขึ้นลงของราคาที่เวลาต่างๆได้ง่าย

การเทรด binary option เป็นการลงทุนที่ต้องใช้ความคิดและทักษะต่าง ๆ มาช่วยในการวิเคราะห์อ่านกราฟ เพราะรูปแบบการเทรดจะเป็นการอ่านหรือการดูทิศทางการขึ้นลงของสินทรัพย์ที่ตนเองเลือกเทรด  โดยส่วนมากโบรกเกอร์แต่ละเว็บจะมีแพลตฟอร์มที่เหมือนกันและการอ่านจะเป็นวิธีเดียวที่จะสามารถสร้างโอกาสและความสำเร็จของการเทรดให้กับตนเอง หลายคนที่เลือกเทรดก็จะทราบกันดีว่าความสำเร็จที่ได้มาจากการวิเคราะห์การอ่านทิศทางของสินทรัพย์

การอ่านกราฟในการเทรด binary option จะมีความสำคัญอย่างมาก เพราะรูปแบบการเทรดจะมีความเหมือนกัน โดยการเลือกทำนายราคาสินทรัพย์ว่าขึ้นหรือลงเท่านั้น หากใครที่มีความต้องการอยากจะสำเร็จในการเทรด หรือต้องการผลกำไร จำเป็นอย่างมากสำหรับการอ่านและสามารถวิเคราะห์ทิศทางของสินทรัพย์ หากใครที่ไม่สามารถจะเข้าใจในรูปแบบแพลตฟอร์มได้ โอกาสที่จะสำเร็จก็มีน้อย และเสี่ยงต่อการขาดทุนมากกว่าความสำเร็จ ซึ่งเป็นผลเสียอย่างมาก

หลายคนที่เลือกเข้ามาร่วมเทรด binary option แต่ลืมเลือกที่จะศึกษาการอ่านกราฟ ซึ่งเป็นเหมือนหัวใจสำคัญในการอ่านทิศทางของราคาสินทรัพย์ ไม่เช่นนั้นโอกาสที่จะสำเร็จในการเทรดต้องมีความเสี่ยงมากกว่า หากการวิเคราะห์หรือไม่สามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวของราคาสินทรัพย์นั้น  ๆ ก็จะทำให้คุณต้องเลือกเทรดที่มั่วไร้จุดหมายแต่คุณได้รับความเสี่ยงมาเต็ม ๆ จึงเป็นสิ่งที่ต้องระวังให้มากที่สุด หากใครที่รู้ตัวว่ามีพื้นฐานที่ไม่แน่นยิ่งต้องเรียนรู้ให้มาก

โอกาสของความสำเร็จจากการเทรด binary option ต้องเริ่มต้นมาจากการอ่านกราฟให้แม่นยำ เพราะรูปแบบที่ให้เลือกนำมาใช้นั้นจะมีหลายวิธี ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามความถนัด และรูปแบบที่หลายคนนิยมใช้กันมากที่สุดคือ Candle Stick จะเป็นรูปแบบที่คนส่วนมากนำมาใช้แล้วเห็นผลมากที่สุด และเป็นที่ยอมรับทั่วโลก ทำให้มั่นใจทุกครั้งที่เลือกนำมาวิเคราะห์เพื่อหาช่วงเวลานาทีทองของการลงทุน แม้ว่าอาจจะต้องฝึกฝนตนเองอยู่เป็นประจำก็ตามอย่างไรก็ช่วยสร้างประโยชน์ได้มาก

หลายคนที่พลาดและไม่ประสบความสำเร็จในการเทรด Candle Stick เพราะขาดความรู้ในการอ่านกราฟ เพราะเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก หากใครที่เป็นมือใหม่แนะนำว่าควรเลือกฝึกฝนตนเองให้มากก่อนที่จะลงมือเทรดในระบบด้วยตนเอง เพราะจะเป็นการช่วยลดเรื่องของความเสี่ยงได้เป็นอย่างดี หากไม่มั่นใจก็ไม่แนะนำให้รีบเพื่อเข้ามาเทรด จำเป็นต้องฝึกตนเองให้มากจึงจะช่วยได้ ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์  การคิด การเลี่ยงความเสี่ยง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก

 

ทีมงาน: binaryoption.in.th

Comments

comments

Comments are closed.